Nghiên cứu trả lời cho câu hỏi này có thể khiến nhiều người sốc - sự thật không giống như chúng ta vẫn tưởng.

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu trường ĐH Toronto - Mississauga (Canada) cho thấy, các cặp đôi hạnh phúc nhất khi mỗi tuần chì gần gũi có... một lần.

Các nhà khoa học phân tích dữ liệu thu thập tại 3 mốc thời gian trong suốt 14 năm trên hơn 2400 cặp đôi ở Mĩ.

Các cặp đôi cho hay mức độ thỏa mãn về mối quan hệ mình đang có gia tăng khi tần suất quan hệ tình dục tăng từ mốc tuần gần gũi 1 lần. Ở các cặp đôi "yêu" nhiều hơn không quan sát thấy lợi ích nào đáng kể.

Trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng, dù tần suất yêu lớn hơn thường gắn liền với cảm giác hạnh phúc hơn, nhưng cảm giác hạnh phúc không vượt trội đáng kể so với các cặp chỉ "giao ban" có tuần 1 lần.

"Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng việc duy trì sự kết nối thân mật với bạn đời là quan trọng, song các cặp đôi không nhất thiết phải làm điều đó bằng cách quan hệ tình dục hàng ngày".

Nghiên cứu không đề cập đến việc tình dục khiến các cặp đôi trở nên hạnh phúc hơn hay một mối quan hệ hạnh phúc dẫn đến tần suất "làm chuyện ấy" trở nên cao hơn. Cũng không có mối liên hệ nào được tìm thấy giữa quan hệ tình dục thường xuyên và sức khỏe của những người độc thân. Nghiên cứu đơn giản chỉ thực hiện trên các đối tượng đang có quan hệ tình cảm.

Huyền Anh
Theo Mirror

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ngaytinhyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google